MENU CLOSE

Blog

Phun mày bao lâu thì bong? Cách chăm sóc để lông mày nhanh bong

Phun mày giúp gương mặt trở nên sắc nét và thu hút người đối diện hơn. Nhưng sau khi phun thông thường sẽ cần thời gian để bong vảy và lên màu. Vậy phun mày bao lâu thì bong? Cách chăm sóc để lông mày nhanh bong ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Phun chân mày bao lâu thì bong?

Để lông mày phun xong đẹp thì cần phải trải qua thời gian bong đi lớp đậm bên ngoài. Tiếp đó, mày mới lên màu đẹp tự nhiên như mong muốn. Thực tế, sau khi phun xong thì lông mày lên da non ổn định và sẽ đẩy lớp sừng hóa bên trên bong ra. Tùy cơ địa mỗi người và cách chăm sóc mà thời gian bong mày sẽ khác nhau. Thông thường, từ 5 – 10 ngày.

Ngoài ra, phun mày bao lâu thì bong còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Kỹ thuật phun mày

Nếu áp dụng kỹ thuật phun mày tiên tiến thì chỉ gây tổn thương nhỏ lên lông mày. Do đó, thời gian lành thương vô cùng nhanh và sau đó sẽ bong ra lớp sừng.

Phun mày bao lâu thì bong?
Phun mày bao lâu thì bong?

Loại mực sử dụng phun mày

Nếu sử dụng loại mực phun chất lượng thì thời gian bong mày khá nhanh. Tuy nhiên, nếu là mực phun kém chất lượng sẽ lâu bong hơn. Thậm chí, một số trường hợp còn có thể bị nhiễm trùng.

Tay nghề chuyên viên thực hiện

Phun mày bao lâu thì bong còn phụ thuộc vào tay nghề của chuyên viên thực hiện. Theo đó, nếu được phun xăm bởi người có tay nghề cao và giàu kinh nghiệm thì bong nhanh hơn. Ngược lại, nếu là một người tay nghề còn yếu thì nguy cơ bong chậm khá cao.

Cơ địa và cách chăm sóc lông mày sau phun của khách hàng

Thực tế, cách chăm sóc của khách hàng ảnh hưởng khá nhiều tới thời gian bong của lông mày. Nếu chăm sóc đúng cách lông mày sẽ nhanh khô và bong lớp vảy bên ngoài. Nhưng nếu chăm sóc không tốt, không mày lâu khô có thể bị viêm nhiễm và rất lâu bong.

Như vậy có thể thấy, phun mày bao lâu thì bong phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, thông thường từ 5 – 10 ngày sẽ bong ra. Lúc này, bạn cần chú ý chăm sóc đúng cách để đảm bảo mày lên màu đẹp tự nhiên và chuẩn nhất.

Phun lông mày bao lâu thì đẹp, lên màu tự nhiên?

Sau khi lớp lông mày bong ra hoàn toàn thì sẽ hiện màu lông mày lên. Lúc này, màu lông mày sẽ nhạt đi một phần nhỏ nào đó giúp tự nhiên hơn. Theo đó, thời gian để lông mày lên màu đẹp có thể từ 3 tuần tới 1 tháng. Đồng thời, lông mày sẽ giữ màu được từ 3 – 5 năm.

Phun lông mày bao lâu thì đẹp?
Phun lông mày bao lâu thì đẹp?

Thực tế, bao lâu lông mày sẽ lên màu đẹp còn phụ thuộc vào cách chăm sóc. Nếu chăm sóc khoa học sẽ giúp lông mày nhanh bong và ổn định màu. Vì vậy, trong quá trình chăm sóc lông mày cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Tránh để lông mày tiếp xúc với nước tối thiểu 3 ngày sau khi phun. Bởi nếu dính nước sẽ khiến lông mày dễ bị nhiễm trùng, loang lổ màu.
  • Hãy chăm chỉ thoa thuốc mỡ lên vùng lông mày mới phun để dưỡng ẩm và tránh nhiễm trùng. Qua đó, giúp lông mày nhanh bong và lên màu đẹp hơn.
  • Không nên trang điểm đè lên vùng lông mày vừa phun để tránh nhiễm trùng khi tẩy trang.
  • Không tự ý bóc hoặc cạy vảy lông mày khi đang bong. Hãy để lông mày bong tự nhiên nhất.
  • Phun mày bao lâu thì bong và lên màu đẹp còn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Hiệu quả sau khi phun lông mày giữ được bao lâu?

Hiện nay, công nghệ phun xăm lông mày đang ngày càng tiên tiến. Theo đó, với công nghệ hiện đại như ngày nay thì phun xong thường giữ được dáng mày lên tới 5 năm. Tuy nhiên, thực tế thời gian này ở mỗi khách hàng là không giống nhau. Bởi tùy cơ địa mỗi người và cách chăm sóc mà có thể dài ngắn khác nhau. Vì vậy, muốn giữ màu lông mày lâu thì nên chăm sóc đúng cách.

Chế độ chăm sóc

Để giữ lông mày đẹp lâu và tự nhiên nên kiêng nước ngay sau khi phun. Đồng thời thoa kem dưỡng hoặc thuốc mỡ lên mày để dưỡng ẩm. Đặc biệt, không trang điểm để tránh gây nhiễm trùng cho mày.

Chế độ ăn uống

Bên bổ sung nhiều loại rau củ quả, nước ép trái cây. Bên cạnh đó, hãy kiêng thịt bò, thịt gà, đồ nếp, rau muống… Đồng thời, không nên sử dụng đồ uống có ga, cồn để giúp nhanh lành.

Chế độ ăn uống sau khi phun mày
Chế độ ăn uống sau khi phun mày

Phun dặm lông mày lần 2 có cần thiết không?

Bên cạnh thắc mắc phun mày bao lâu thì bong nhiều người còn băn khoăn không biết có nên dặm lông mày lần 2 không. Theo đó, nếu lông mày lên màu đẹp bạn sẽ không cần thiết dặm lại. Nhưng nếu là trường hợp dưới đây thì nên dặm lại để lên màu đẹp nhất.

Lông mày bị co nhỏ

Với trường hợp này bạn đừng quá lo lắng. Nếu lông mày đã bong và ổn định mà co nhỏ thì bạn có thể dặm lại lần 2. Như vậy để tạo dáng mày theo đúng khuôn ban đầu.

Lông mày quá to và đậm

Với những trường hợp này là do chân mày bị hỏng. Bạn đợi 1 – 2 tháng cho lành hẳn thì tiến hành sửa lại.

Hướng dẫn cách chăm sóc mày nhanh bong và lên màu đẹp

Như đã nói ở trên, phun mày bao lâu thì bong còn phụ thuộc rất lớn vào cách chăm sóc. Vì vậy, sau khi phun mày các bạn cần lưu ý:

Trong chế độ ăn uống

Nên kiêng các thực phẩm từ thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản, đồ nếp… Đồng thời, hạn chế sử dụng các chất kích thích như rượu bia, cà phê, thuốc lá… Cần uống nhiều nước mỗi ngày giúp dưỡng ẩm cho mày và đào thải độc tố.

Chế độ ăn uống khoa học sau khi phun mày
Chế độ ăn uống khoa học sau khi phun mày

Trong chế độ sinh hoạt

Cần kiêng không cho mày dính nước trong 3 ngày đầu, hạn chế trang điểm tháng đầu. Bên cạnh đó, tránh vận động mạnh đổ mồ hôi hoặc tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, không tự ý cạy vảy khi chưa kịp bong.

Trên đây là thông tin chi tiết giải đáp phun mày bao lâu thì bong mà các bạn có thể tham khảo. Hãy chăm sóc đúng cách để lông mày nhanh bong. Đồng thời, thực hiện phun mày ở địa chỉ uy tín giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn.

0 Likes