MENU CLOSE

Blog

Phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không? Lưu ý sau khi phun môi

Thịt gà là một trong những thực phẩm cần kiêng sau khi phun môi để đảm bảo môi nhanh lành và lên màu tự nhiên. Tuy nhiên, kiêng bao lâu là hợp lý nhất? Phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không? Cùng giải đáp thắc mắc chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Giải đáp: Phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không?

Phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không? Trước khi trả lời thắc mắc này thì cùng tìm hiểu xem phun môi là gì. Theo đó, phun môi là việc sử dụng thiết bị phun xăm chuyên dụng. Tiếp đó, đưa mực trực tiếp vào môi để khắc phục tình trạng môi thâm, nhợt nhạt, thiếu sức sống…

Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện sẽ có sự tác động của kim phun xăm. Do đó, gây ra những tổn thương nhất định là không tránh khỏi. Lúc này, việc chăm sóc môi sau phun đúng cách sẽ giúp môi nhanh lành và lên màu như ý. Vì thế, đã có không ít thắc mắc phun môi ăn thịt gà được không và bao lâu thì ăn được.

Phun môi giúp đôi môi tươi tắn tự nhiên
Phun môi giúp đôi môi tươi tắn tự nhiên

Các chuyên gia cho biết, thịt gà mặc dù chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng có thể gây nhức, ngứa cho môi. Đặc biệt, giai đoạn khi môi mới phun nếu ăn sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu và quá trình bong vảy bị chậm lại.

Vậy phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không?

Nhiều chị em thắc mắc phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không vì lúc này môi đã bong vảy. Thực tế, 2 tuần sau phun môi bạn đã có thể ăn thịt gà nhưng tốt nhất đừng ăn quá nhiều và thường xuyên. Tránh tình trạng môi chưa lành hẳn và có thể gây kích ứng.

Vì vậy, thời gian lý tưởng nhất để ăn thịt gà sau phun môi thường là 1 tháng. Hoặc bạn có thể ăn sau đó 10 ngày với những người không kích ứng.

Phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không?
Phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không?

Quá trình hồi phục của môi sau phun như thế nào?

Sau khi phun môi, thông thường 7 – 10 ngày đôi môi sẽ bong vảy và lên màu tự nhiên. Bên cạnh đó, với những ai thắc mắc phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không thì có thể tham khảo quá trình hồi phục của môi như sau:

Ngay sau khi phun môi

Lúc này, môi sẽ hơi sưng tấy nhẹ và màu đậm hơn màu môi bạn chọn. Tuy nhiên, sau khi môi bong ra màu sẽ nhạt dần và lên màu đẹp tự nhiên.

3 – 5 ngày sau phun môi

Thời điểm này môi sẽ xuất hiện các vết thương li ti và môi bắt đầu xuất hiện da chết, khô sần hoặc sạm đen.

5 – 7 ngày sau phun môi

Môi lúc này bắt đầu khô và xuất hiện tình trạng bong tróc lớp môi đã phun. Đồng thời, da non lúc này cũng hình thành với màu môi mới chuẩn hơn và tự nhiên.

Phun môi 7 ngày thì bắt đầu bong vảy
Phun môi 7 ngày thì bắt đầu bong vảy

7 – 10 ngày sau phun

Đây là khi môi đã bong tróc hết và màu môi chuẩn hơn và tự nhiên hơn. Lúc này, bạn không cần tô son mà môi vẫn tươi tắn và mịn màng.

Qua quá trình phục hồi của môi sau phun có thể thấy, phun môi 2 tuần ăn thịt gà được không là có thể ăn. Tuy nhiên, những người có cơ địa dễ kích ứng thì nên kiêng càng lâu càng tốt. Nếu được hãy kiêng 1 tháng để đảm bảo môi lên màu đẹp nhất.

Những món ăn nên kiêng sau khi phun môi

Bên cạnh thịt gà thì sau khi phun môi các bạn cũng nên kiêng một số món ăn dưới đây:

Hải sản

Tôm, cua là những thực phẩm nên kiêng sau khi phun môi. Thực tế, phun môi là quá trình tác dụng vào môi với các tổn thương nhỏ bằng dụng cụ phun xăm. Do đó, các thực phẩm hải sản có thể gây sẹo lồi và ảnh hưởng tới kết quả sau phun môi.

Rau muống

Các loại rau đều rất tốt cho cơ thể, nhưng rau muống có thể gây mưng mủ, sẹo lồi cho vết thương hở. Vì vậy, phun môi xong nên kiêng loại rau này tới khi lành hẳn.

Thịt gà và bò

Đây là 2 thực phẩm ảnh hưởng tới màu môi sau phun. Sau phun môi 1 tuần là lúc da non hình thành. Do đó, cho tới khi môi đã hoàn toàn lên màu thì mới nên ăn lại các thực phẩm này.

Phun môi xong kiêng thịt bò, thịt gà
Phun môi xong kiêng thịt bò, thịt gà

Xôi, nếp

Những thực phẩm này có thể khiến môi lâu lành, sưng tấy và mưng mủ. Do đó, hãy liêng cẩn thận giống rau muống nhé.

Các lưu ý sau khi phun môi cần biết

Cùng với thắc mắc phun môi 2 tuần ăn thịt gà được không, sau phun môi các bạn cần lưu ý những điều dưới đây:

Tuyệt đối kiêng nước 24 tiếng đầu

Đây là thời gian vết thương bắt đầu khô và khép miệng. Do đó, không để môi chạm nước giúp quá trình hồi phục nhanh cũng như màu không bị trôi.

Không chạm tay lên môi

Ngay sau khi phun môi, không nên chạm tay lên bởi sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và nhiễm trùng. Từ đó, khiến môi lâu lành cũng như làm mất màu môi, loang lổ…

Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời khiến màu môi bị bay đi và môi thâm sạm. Do đó, nên che chắn cho môi từ 2 – 2, tháng sau khi phun.

Để da môi bong tự nhiên

Thông thường, phun môi xong vài ngày thì lớp da bên ngoài sẽ bắt đầu bong. Lúc này bạn cần tránh dùng tay bóc bởi sẽ khiến màu môi loang lổ và môi tổn thương.

Khử thâm trước khi phun môi

Thâm môi khiến đôi môi trở nên sạm lại và lên màu không đẹp. Do đó, hãy khử thâm trước bằng công nghệ hiện đại. Như vậy sẽ giúp màu môi lên đẹp và tự nhiên nhất.

Khử thâm môi trước khi phun
Khử thâm môi trước khi phun

Màu môi lên theo cơ địa

Nhiều người cơ địa khó lên màu môi sau khi phun. Do đó, những trường hợp này nên phun môi lại lần 2 để đảm bảo màu môi lên đẹp nhất.

Uống thuốc theo chỉ định

Thông thường, phun môi xong bạn sẽ được chỉ định uống thuốc giúp môi nhanh lành. Hãy thực hiện theo chỉ dẫn để sở hữu đôi môi đẹp tự nhiên nhé.

Trên đây là giải đáp thắc mắc phun môi 2 tuần ăn thịt gà có sao không. Hãy xây dựng cho mình chế độ ăn uống hợp lý giúp môi nhanh bong vảy và lên màu tự nhiên nhé.

0 Likes