MENU CLOSE

Blog

Phun môi bao lâu thì dặm lại màu? Dặm lại môi có sưng không?

Sau khi phun môi bao lâu thì dặm lại màu là thắc mắc của không ít chị em hiện nay. Thực tế, có những trường hợp không cần dặm lại khi môi đã lên màu đẹp. Tuy nhiên, một số ít chị em muốn màu đậm hơn hoặc nhạt hơn thì có thể dặm lại. Để biết bao lâu thì nên dặm lại là phù hợp nhất thì cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dặm lại môi là gì?

Phun môi bao lâu thì dặm lại? Thực tế, phun môi xong chỉ những trường hợp màu môi lên chưa ưng ý hoặc chưa đều thì nên dặm lại. Theo đó, đây là kỹ thuật đưa mực phun vào tế bào môi thông qua đầu kim siêu nhỏ. Hiểu đơn giản hơn, dặm lại môi là đi lại toàn bộ màu môi giúp môi đậm màu và đều màu hơn.

Dặm lại môi là gì?
Dặm lại môi là gì?

Tương tự như lần 1, dặm môi lần 2 cũng thực hiện theo phương pháp và công nghệ đó. Đồng thời, đảm bảo quy trình chuẩn và hạn chế tối đa xâm lấn cho đôi môi. Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, dặm lại môi thực tế là việc rất bình thường. Bởi một số chị em cơ địa khó lên màu nên cần dặm lần 2 để môi lên màu đẹp nhất.

Ngoài ra, cách này còn giúp một số trường hợp để môi dính nước. Do đó, dặm lại màu môi sẽ khắc phục hiệu quả việc này.

Vì sao nên dặm lại môi?

Phun môi bao lâu thì dặm lại? Theo các chuyên gia thẩm mỹ, nếu bạn chưa sở hữu được màu môi như ý ở lần phun đầu thì có thể dặm lại lần 2. Tuy nhiên, việc đầu tiên là liên hệ với địa chỉ phun môi để thông báo về tình trạng môi của bạn. Sau đó, bạn sắp xếp thời gian đi thực hiện cho phù hợp.

Theo đó, khi gặp những vấn đề như dưới đây thì các bạn nên đi dặm lại môi:

  • Môi sau khi phun không lên đều màu, loang lổ chỗ đậm chỗ nhạt.
  • Môi không lên màu 100% hoặc vẫn giữ nguyên màu môi ban đầu.
  • Xuất hiện các đốm đen hoặc nổi hạt nhỏ sau một thời gian phun môi.
  • Môi lên màu không như mong muốn hoặc quá nhạt với mong muốn.
  • Màu môi phai nhanh và gần như mất hết màu phun.

Bên cạnh đó, một số trường hợp sau khi phun môi thời gian dài từ 3 – 5 năm cũng có thể dặm lại. Bởi khi này môi đã nhạt màu và thậm chí biến mất hoàn toàn. Vì vậy, dặm lại môi với màu phun môi sẽ giúp bạn trẻ trung hơn.

Phun môi bao lâu thì dặm lại là tốt nhất?

Thông thường, sau khi phun môi lần 1 nếu bạn đã ưng ý với màu môi thì không cần dặm lại. Tuy nhiên, nếu môi sau khi bong vảy và không lên màu như ý thì bạn có thể dặm lại để có màu môi như ý. Nhưng muốn dặm lại thì cần đợi để môi lành hẳn thì mới có thể thực hiện.

Theo đó, tùy vào cơ địa mỗi người mà thời gian hồi phục sẽ khác nhau. Có một số người 1 – 2 tháng sau khi phun là có thể dặm lại. Tuy nhiên, một số trường hợp cần thời gian lâu hơn.

Phun môi bao lâu thì dặm lại là tốt nhất
Phun môi bao lâu thì dặm lại là tốt nhất

Như vậy bạn đã giải đáp được thắc mắc phun môi bao lâu thì dặm. Nhưng trước đó bạn cần liên hệ với địa chỉ phun xăm để lên lịch dặm lại môi cho mình. Sau đó, đến trực tiếp địa chỉ phun môi để thăm khám và được sắp xếp thời gian dặm lại phù hợp nhất.

Dặm lại môi lần 2 có sưng không?

Không ít chị em phân vân không biết dặm lại môi có sưng và đau không. Thực tế, điều này phụ thuộc vào kỹ thuật của chuyên viên phun xăm và cơ địa mỗi người. Do đó, việc lựa chọn địa chỉ phun môi vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên chọn những địa chỉ uy tín, không nên vì ham rẻ mà thực hiện ở các địa chỉ kém chất lượng. Bởi không chỉ sưng đau lâu mà thậm chí môi không lên màu.

Tuy nhiên, thường môi sẽ sưng 1 – 2 ngày đầu sau khi dặm lại. Một số người cơ địa lành có thể không sưng đau và môi trở lại bình thường nhanh chóng sau đó. Khi dặm lại môi, chuyên viên sẽ ủ tê lên trên giúp bạn thoải mái và nhẹ nhàng khi thực hiện. Nhưng bạn sẽ cảm thấy hơi châm chích một chút và biến mất ngay sau đó.

Ngoài ra, sau khi dặm lại môi thì 5 – 7 ngày môi sẽ bong. Thời gian này có thể ngắn hoặc dài hơn tùy cơ địa mỗi người. Nhưng tốt nhất hãy để môi bong tự nhiên đảm bảo màu lên chuẩn nhất.

Quy trình dặm lại môi như thế nào?

Phun môi bao lâu thì dặm lại và quy trình như thế nào? Thực tế, quy trình dặm lại môi tương tự như phun lần đầu. Gồm các bước như dưới đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Chuyên viên sẽ kiểm tra tình trạng môi của khách hàng và xem lại hồ sơ trước đó. Sau đó, thực hiện chọn màu mà khách đã phun trước đó để phun lại.

Bước 2: Pha màu dặm lại

Dựa theo màu khách đã chọn trước đó thì chuyên viên sẽ tiến hành pha màu. Sau đó đưa cho khách hàng kiểm tra để đảm bảo đúng màu đã chọn.

Pha màu dặm lại môi
Pha màu dặm lại môi

Bước 3: Vệ sinh môi và bôi tê

Bước này giúp tránh trường hợp nhiễm trùng cũng như giúp khách hàng thoải mái khi thực hiện.

Bước 4: Tiến hành phun môi

Chuyên viên phun môi sẽ tiến hành dặm lại lần 2 với kim phun đi nhẹ nhàng. Qua đó, đảm bảo đường phun đều đẹp cho môi lên màu chuẩn nhất.

Bước 5: Kết thúc quy trình

Lúc này, chuyên viên sẽ làm sạch môi và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc môi tại nhà.

Trên đây là giải đáp thắc mắc phun môi bao lâu thì dặm lại được. Nếu môi chưa lên màu như ý bạn có thể dặm lại để đảm bảo màu môi đẹp và tự nhiên nhất. Điều quan trọng nhất là tìm cho mình địa chỉ phun xăm uy tín.

0 Likes