MENU CLOSE
PHUN XĂM THẨM MỸ LIBEA

Xóa nốt ruồi

Xóa nốt ruồi là một trong những dịch vụ đang được ưa chuộng hiện nay. Bởi sự xuất hiện của nốt ruồi đôi khi là điều tốt nhưng cũng khiến gương mặt trở nên kém duyên. Vậy xóa nốt ruồi bằng phương pháp nào hiệu quả? Thực hiện xóa nốt ruồi ra sao? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xóa nốt ruồi là gì?

Thông thường, mỗi người có từ 10 – 40 nốt ruồi trên cơ thể. Theo đó, với những nốt ruồi tốt thì không sao còn với những nốt ruồi kém duyên, xấu thì việc xóa bỏ là nên làm. Quy trình xóa nốt ruồi thường được thực hiện nhằm giúp gương mặt thẩm mỹ hơn. Hoặc loại bỏ để tránh điềm xấu hay dấu hiệu tiền ung thư. Hiện nay, để tẩy nốt ruồi có 2 phương pháp chính là đốt Laser hoặc phẫu thuật. Trong đó, đốt Laser thường được ưu tiên với các nốt ruồi nhỏ, không ăn sâu vào trong da. Còn với những nốt ruồi to chân sâu và ăn sâu vào da thì cần gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để thăm khám.

 

Xóa nốt ruồi là gì?

 

Xóa nốt ruồi bằng phương pháp nào hiệu quả nhất hiện nay?

Thực tế, hiện tẩy xóa nốt ruồi có nhiều cách khác nhau. Nhiều người mua axit được bão hòa về tẩy nốt ruồi nhưng cách này có thể gây hoại tử da dẫn tới viêm nhiễm. Thậm chí, một số trường hợp còn gây sưng đỏ, mưng mủ và cần tới sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa. Do đó, phương pháp tẩy nốt ruồi hiện đại và mang lại hiệu quả cao nhất hiện nay là Laser. Bằng việc sử dụng tia Laser tác động vào nốt ruồi sẽ phá hủy các đốm nâu trên da. Đồng thời, lúc này bác sĩ sẽ chiếu tia Laser để đốt nốt ruồi. Tiếp đó, chấm sát khuẩn và kê kháng sinh chống nhiễm khuẩn cho khách hàng. Thông thường, sau khi thực hiện 3 – 5 ngày thì nốt ruồi sẽ nhạt màu và mất dần.

Vì sao nên xóa nốt ruồi bằng tia Laser?

Việc xóa nốt ruồi bằng tia Laser được thực hiện nhanh chóng và an toàn. Thời gian thực hiện thường chỉ diễn ra rất ngắn. Phương pháp này có thể tẩy nốt ruồi ở mọi vị trí khác nhau. Thậm chí ở các vị trí khó như mi mắt hay các nốt ruồi to với kích thích gần 1mm Laser vẫn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

 

Tẩy nốt ruồi bằng Laser mang lại hiệu quả cao

Da của chúng ta thường có cấu trúc gồm 3 lớp khác nhau là: Thượng bì, trung bì và hạ bì. Theo đó, chỉ cần tác động làm tổn thương da đều khiến sẹo hình thành. Nhưng với việc tẩy nốt ruồi bằng Laser sẽ tác động dựa vào nguyên lý carbon hóa nốt ruồi. Do đó, việc tác động giống cắt nốt ruồi truyền thống. Tuy nhiên, phương pháp này có ưu điểm là xác định độ sâu của nốt ruồi dễ dàng. Sau đó, can thiệp vào làm giảm nguy cơ hình thành sẹo cũng như hạn chế tối đa tình trạng chảy máu sau phẫu thuật.

Ưu điểm của tẩy nốt ruồi bằng Laser

Xóa nốt ruồi bằng Laser đang là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Theo đó, công nghệ này được biết đến với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Xóa bỏ nốt ruồi, mụn thịt không mọc trở lại và vùng da không bị lồi lõm.
 • Giúp tái tạo làn da đều màu, ổn định, không bị thâm và không mất sắc tố.
 • Giúp phục hồi nhanh vùng da sau khi tẩy nốt ruồi, không để lại sẹo và không làm ảnh hưởng tới vùng da xung quanh.
 • Giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp và thành công trong cuộc sống.

Quy trình xóa nốt ruồi được thực hiện như thế nào?

Tẩy nốt ruồi được thực hiện theo quy trình chuẩn gồm các bước như dưới đây:

 • Bước 1: Thăm khám tình trạng nốt ruồi của khách hàng và tư vấn phương pháp xóa nốt ruồi phù hợp nhất.
 • Bước 2: Vệ sinh sạch sẽ vùng da có nốt ruồi giúp tia Laser dễ dàng hấp thụ giúp mang lại hiệu quả cao.
 • Bước 3: Gây tê vị trí nốt ruồi giúp hạn chế tối đa tình trạng khó chịu khi thực hiện xóa nốt ruồi.
 • Bước 4: Chuyên viên điều chỉnh bước sóng và năng lượng phù hợp để chiếu vào nốt ruồi. Qua đó, loại bỏ nốt ruồi trên da hiệu quả.
 • Bước 5: Kiểm tra lại kết quả thực hiện và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi tại nhà.

Quy trình tẩy nốt ruồi

 

Cách chăm sóc sau khi tẩy nốt ruồi chuẩn nhất

Sau khi tẩy nốt ruồi, để mang lại hiệu quả cao và ngăn chặn tình trạng sẹo xuất hiện thì cần chăm sóc như dưới đây:

 • Thực hiện tra mỡ kháng sinh và kem tái tạo da sau khi tẩy nốt ruồi.
 • Giữ sạch sẽ vùng da tẩy nốt ruồi và tránh nước cũng như ánh nắng ít nhất 4 – 6 tuần sau khi thực hiện.
 • Không để vùng da tẩy nốt ruồi tiếp xúc với nước nhằm hạn chế nhiễm trùng và mang lại hiệu quả cao.
 • Có thể thoa kem chống nắng để ngăn ngừa nốt ruồi mới tẩy đổi màu.
 • Thông thường, sau khi thực hiện 5 – 7 ngày nốt ruồi sẽ tự bong.

Hy vọng với những thông tin được cung cấp trên đây, các bạn đã biết phương pháp xóa nốt ruồi hiện nay. Nếu đang có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Libea để được tư vấn miễn phí nhanh chóng.

1 Like