MENU CLOSE

Blog

Phun mày ăn kiêng gì để nhanh bong vảy? Kiêng bao lâu?

Phun mày ăn kiêng gì là thắc mắc của không ít chị em sau khi thực hiện phương pháp này. Thực tế cho thấy, việc ăn kiêng đúng và chăm sóc khoa học ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hồi phục mày. Vậy để biết nên kiêng ăn gì và thời gian bao lâu là hợp lý thì cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Lý do cần kiêng cữ sau khi phun mày

Phun mày thực chất là kỹ thuật dùng mực để tạo khung, định dạng cũng như đường nét cho lông mày. Thông qua đó, nhằm thay đổi kiểu dáng, màu sắc và giúp lông mày thanh tú, sắc nét hơn. Trong quá trình thực hiện, chuyên viên sẽ tác động bằng đầu kim siêu nhỏ lên vùng da lông mày. Do đó, sẽ tạo thành vết thương nhỏ để mực có thể lưu lại. Chính vì vậy, việc kiêng cữ sau khi phun mày là vô cùng cần thiết. Như vậy sẽ giúp các tế bào tái tạo lại nhanh và lên màu như ý.

Thực tế cho thấy, phun lông mày xong nếu không kiêng đúng cách sẽ gây sưng viêm, sẹo lồi lõm, sẹo thâm… Từ đó, khiến thẩm mỹ lông mày bị ảnh hưởng không nhỏ. Vì thế, hãy xây dựng cho mình chế độ chăm sóc và ăn uống khoa học để sở hữu lông mày đẹp như ý. Đây chính là lý do vì sao cần kiêng cữ sau khi phun mày. Dưới đây sẽ giải đáp phun mày kiêng ăn gì.

Lý do cần kiêng cữ sau khi phun lông mày
Lý do cần kiêng cữ sau khi phun lông mày

Sau khi phun mày kiêng ăn gì để nhanh bong vảy?

Phun lông mày xong, để đảm bảo quá trình lành lại nhanh và lên màu chuẩn thì các bạn cần lưu ý kiêng những thực phẩm dưới đây:

Phun mày kiêng ăn gì – Thịt gà

Đứng đầu trong nhóm thực phẩm phun mày kiêng ăn gì chính là thịt gà. Các món ăn từ thịt gà có thể gây sưng tấy, ngứa, đau nhức… Hơn thế, ăn thịt gà còn khiến quá trình tái tạo da bị chậm lại hoặc thậm chí khó phục hồi.

Đồ nếp

Một trong những thực phẩm tiếp theo giải đáp thắc mắc phun mày kiêng ăn gì chính là đồ nếp. Tưởng chừng như đây là món ăn yêu thích và rất tốt nhưng là với người bình thường. Còn với những người có vết thương hở hoặc phun mày thì ngược lại. Bởi nếu ăn có thể gây mưng mủ và lâu lành lại. Do đó, sau khi phun môi 3 tuần bạn hãy kiêng các món ăn từ chè, xôi, cơm nếp, bánh chưng, bánh nếp…

Phun mày kiêng ăn gì? - Đồ nếp
Phun mày kiêng ăn gì? – Đồ nếp

Trứng

Đây là một trong những thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất đặc biệt tốt cho cơ thể. Tác dụng của trứng là kích thích sản sinh collagen khiến da thừa bị đùn nhiều. Từ đó, mày lên màu không chuẩn và một số trường hợp còn bị sẹo thâm, sẹo lồi. Chính vì thế, trong thời kỳ liền da sau khi phun mày thì bạn nên kiêng các món ăn từ trứng. Tốt nhất cho tới khi mày đã bong hẳn hãy nên ăn lại.

Phun mày kiêng ăn gì – Hải sản

Nhóm thực phẩm nằm trong danh sách phun mày kiêng ăn gì tiếp theo phải kể đến chính là hải sản. Những thực phẩm này chứa nhiều histamin và protein dễ gây dị ứng cho da. Khi này, bạn sẽ thấy ngứa ngáy, nổi mẩn, sưng phù… ở vùng lông mày. Do đó, hãy kiêng hải sản trong thực đơn sau phun mày của mình nhé.

Một số loại rau

Rau là thực phẩm chứa nhiều vitamin rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, phun mày xong bạn nên kiêng rau muống, rau dền, rau ngót… Những thực phẩm này có tác dụng làm đầy nhanh và dẫn tới tình trạng sẹo lồi. Vì vậy, hãy kiêng những thực phẩm này trong khoảng 2 tuần đầu.

Phun mày kiêng ăn gì – Thịt bò

Thịt bò là thực phẩm chứa nhiều protein và đạm nên có thể gây sưng tấy nhẹ. Khi mới phun mày xong nếu ăn thịt bò sẽ kích thích da non hình thành. Vì vậy, dễ để lại sẹo lồi, sẹo thâm.

Phun mày kiêng ăn thịt bò
Phun mày kiêng ăn thịt bò

Ăn kiêng sau phun lông mày bao lâu?

Các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, sau khi phun mày khoảng 2 tuần mày sẽ có hiện tượng bong tróc vảy. Đây là dấu hiệu cho thấy lông mày đang lành tự nhiên. Do đó, bạn sẽ sở hữu cặp lông mày đẹp như ý nhanh chóng. Vì vậy, bạn cần kiêng ăn uống những thực phẩm trên cẩn thận. Ngoài ra, một số người thời gian bong mày sẽ nhanh hoặc chậm hơn tùy cơ địa.

Theo đó, tốt nhất bạn nên kiêng ăn những thực phẩm gây kích ứng sẹo khoảng 5 – 7 ngày nếu cơ địa lành. Nếu là cơ địa lâu lành nên kiêng từ 10 – 12 ngày. Thực tế, thời gian kiêng nhanh hay chậm tùy thuộc vào cơ địa và chế độ chăm sóc của bạn. Đặc biệt phun mày kiêng ăn gì cần phải nhớ kỹ để giúp mày lên mày đẹp như ý.

Sau phun lông mày có cần kiêng nước không?

Trong danh sách những thứ cần kiêng sau khi phun mày chính là nước. Thực tế, phun lông mày chỉ tác động vào lớp thượng bì da. Việc này nhằm giúp màu mực phun lưu lại ở thượng bì và sau đó tạo thành lông mày sắc nét. Do đó, việc dính nước sau khi phun mày sẽ khiến mực bị trôi. Thậm chí, một số trường hợp còn gây nhiễm trùng và khiến sức khỏe bị ảnh hường. Do đó, cần kiêng nước khỏi lông mày để lên màu chuẩn nhất.

Đồng thời, hãy để lông mày bong vảy tự nhiên, không tự ý cạy vảy sẽ gây nhiễm trùng. Thậm chí, một số trường hợp còn gây loang màu lông mày cực kỳ thiếu thẩm mỹ.

Phun lông mày có cần kiêng nước không?
Phun lông mày có cần kiêng nước không?

Trên đây là thông tin giải đáp chi tiết phun mày kiêng ăn gì mà các bạn có thể tham khảo. Kiêng cữ cẩn thận kết hợp chăm sóc đúng cách sẽ giúp mày nhanh bong vảy. Đồng thời, giúp lên màu đẹp tự nhiên nhất.

0 Likes