MENU CLOSE

Blog

So sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày chi tiết nhất

So sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày xem nên thực hiện phương pháp nào đang được nhiều khách hàng quan tâm. Thực tế, đây đều là 2 phương pháp làm đẹp lông mày bán vĩnh viễn. Tuy nhiên, với mỗi phương pháp sẽ có ưu điểm điểm riêng. Cụ thể giống và khác nhau như thế nào hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Phun mày tán bột là gì?

Phun mày tán bột là phương pháp sử dụng thiết bị chuyên dụng cùng bột tán để định hình chân mày. Thiết bị phun xăm này có chứa đầu kim siêu nhỏ và sẽ tác động vào thượng bì da. Qua đó, giúp định hình dáng lông mày phù hợp với gương mặt khách hàng. Nhờ việc sử dụng bột tán cao cấp mịn, lì sẽ giúp lông mày lên màu tự nhiên nhất.

Phun mày tán bột
Phun mày tán bột

Điêu khắc lông mày là gì?

Đây là bước tiến mới trong làm đẹp lông mày. Chuyên viên sẽ sử dụng dao khắc chuyên dụng để đưa mực vào thượng bì da. Mực phun theo các đường khắc mỏng với độ dài và độ cong như lông mày đi vào da. Những sợi mày khắc lên có màu sắc và hình dáng tương tự mày thật. Vì vậy, sẽ khó phát hiện đâu là mày thật đâu là mày giả.

Điểm giống nhau của phun tán bột và điêu khắc lông mày

Phun mày tán bột và điêu khắc lông mày đều là 2 phương pháp làm đẹp lông mày. Thông qua đó, giúp khách hàng sở hữu cặp lông mày đẹp tự nhiên như ý. Đồng thời, khắc phục nhược điểm của cặp lông mày một cách tốt nhất.

Đồng thời, ưu điểm của 2 phương pháp này là không sưng, không đau và không chảy máu. Theo đó, đều sử dụng dụng cụ chuyên dụng và mực xăm để đưa vào thượng bì da. Mức độ xâm lấn thường dao động từ 0.1 – 0.2mm.

Điểm giống nhau giữa phun mày và điêu khắc
Điểm giống nhau giữa phun mày và điêu khắc

So sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày khác nhau như thế nào?

Mặc dù đều là phương pháp làm đẹp lông mày, tuy nhiên khi so sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày sẽ có sự khác nhau như sau:

Kỹ thuật thực hiện

Điêu khắc lông mày là kỹ thuật dùng dao khắc hoặc bút khắc chuyên dụng có đầu siêu nhỏ rạch các đường nông trên da. Nhờ đó, mực sẽ đưa xuống tầng thượng bì da và giữ màu khoảng 2 – 3 năm. Trong quá trình này, kỹ thuật viện sẽ tiến hành khắc từng sợi lông mày giống như mày thật. Đồng thời, khắc trong khuôn dáng đã tạo sẵn với phom chuẩn tự nhiên.

Trong khi đó, phun mày tán bột sử dụng đầu kim siêu nhỏ giúp từng sợi lông mày được khắc lên chính xác. Đồng thời, chuyên viên chỉ cần lướt nhẹ mũi kim trên da nên hạn chế tối đa tình trạng sưng đau. Phương pháp này ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của công nghệ xăm mày cũ.

Đối tượng khách hàng

Điêu khắc lông mày có ưu điểm là tạo nên những sợi nét mảnh, siêu thực và khuôn dáng có độ cong quyến rũ. Do đó, phù hợp với những khách hàng yêu thích cặp lông mày tự nhiên và sắc nét. Ngược lại, phun mày tán bột phù hợp với khách hàng ở mọi lứa tuổi. Những người yêu thích sự trẻ trung đều có thể điêu khắc.

Phun mày tán bột phù hợp với những người yêu thích sự mềm mại và thanh thoát. Đồng thời, màu phun tán bột giống như chì kẻ mày cùng nhiều màu trẻ trung. Với kiểu phun mày này phù hợp với đa số đối tượng yêu thích sự trẻ trung khác nhau.

So sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày về đối tượng khách hàng
So sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày về đối tượng khách hàng

Độ bền màu

Mặc dù điêu khắc lông mày ra đời sau nhưng đã có những cải tiến mạnh mẽ. Cụ thể gồm điêu khắc 3D, 6D, 8D và 9D. Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng cũng như thời gian bền màu khác nhau. Thông thường, độ bền màu duy trì từ 2 – 5 năm tùy phương pháp.

Còn với phương pháp phun mày tán bột sẽ mang tới kết quả tự nhiên và hợp xu hướng. Nhiều chuyên gia phun mày cho biết, thời gian giữ màu của phương pháp này thường từ 2 – 3 năm. Tuy nhiên, cụ thể sẽ phụ thuộc vào cơ địa, chất liệu mực và tay nghề thợ phun.

Quy trình thực hiện

Về cơ bản, khi so sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày về quy trình thì gần như giống nhau. Chỉ khác nhau ở chỗ phun mày dùng bút phun chuyên dụng còn điêu khắc dùng dao khắc từng sợi.

Giá thành

So sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày thì giá khác nhau. Nếu tìm kiếm trên google thì có hàng trăm nghìn kết quả khác nhau. Do vậy, thật khó để đưa ra một con số chính xác nhất. Hơn thế, tùy vào địa chỉ thẩm mỹ mà hai phương pháp này sẽ có mức giá khác nhau.

Giá phun tán bột và điêu khắc lông mày
Giá phun tán bột và điêu khắc lông mày

Quy trình chăm sóc sau thực hiện

Điêu khắc lông mày và phun tán bột đều là 2 phương pháp làm đẹp lông mày nên cách chăm sóc gần như nhau. Theo đó, cách chăm sóc sau khi thực hiện như sau:

  • Tuyệt đối kiêng nước cho lông mày khoảng 1 – 2 tuần đầu.
  • Trong khoảng 5 – 7 ngày lông mày sẽ bong vảy tự nhiên. Do đó, không tự ý bóc, cạy vảy lông mày để tránh nhiễm trùng hoặc để lại sẹo.
  • Bổ sung nhiều nước trái cây chứa vitamin C.
  • Hạn chế thịt gà, thịt bò, đồ nếp, trứng, rau muống… và tránh các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…
  • Vệ sinh chân mày và bôi thuốc theo hướng dẫn của kỹ thuật viên.
  • Trong khoảng 5 – 7 ngày đầu không nên trang điểm cho vùng lông mày.

Hy vọng với những thông tin so sánh phun tán bột và điêu khắc lông mày trên đây các bạn đã đưa ra cho mình lựa chọn phù hợp. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng và phù hợp với từng đối tượng. Để biết mình phù hợp với kiểu nào hãy liên hệ Libea để được tư vấn miễn phí.

0 Likes